Kích thước thùng xe tải từ 500kg đến 30 tấn chính xác nhất

Hiện nay, vận chuyển hàng bằng xe tải ngày càng gia tăng. Vì thế, mẫu mã và kích thước thùng xe tải cũng trở nên đa dạng hơn. Nắm được chính xác kích thước thùng xe tải sẽ giúp khách hàng có nhu cầu vận chuyển hoặc thuê xe tải lựa chọn loại xe phù hợp nhất. 

Dưới đây là chi tiết kích thước thùng xe tải từ nhỏ tới lớn của tất cả các dòng xe hiện nay. Bạn nên tham khảo trước khi đưa ra quyết định thuê xe tải chở hàng hoặc mua xe tải.

Tại sao cần nắm kích thước thùng xe tải

Đa số mọi người khi mua hoặc thuê xe tải thường chỉ quan tâm tới trọng tải xe mà quên đi kích thước thùng xe tải. Đương nhiên, trọng tải xe cũng rất quan trọng, nhưng nếu thùng xe  có kích thước không phù hợp sẽ rất dễ làm hư hỏng trong quá trình vận chuyển và gây ra nhiều vấn đề rắc rối kèm theo.

Chẳng hạn như: 

Nếu bạn cần vận chuyển hàng cồng kềnh mà chủ quan chỉ tính toán khối lượng hàng cho phù hợp với trọng tải xe, trong khi kích thước thùng xe lại hẹp. Điều đó sẽ khiến bạn không thể chở được hàng. Hoặc hàng sẽ bị chèn ép làm hàng bị hư hỏng.

Hay như việc chọn xe tải quá lớn so với kích thước hàng hóa cũng gây nhiều rắc rối. Thứ nhất lãng phí không gian vận chuyển. Thứ hai, trong quá trình vận chuyển hàng rất dễ bị xê dịch nếu không cố định chắc chắn.

Chọn kích thước xe tải quá lớn so với kích thước hàng hóa cũng không phải là điều tốt. Như vậy sẽ gây lãng phí không gian vận chuyển. Ngoài ra hàng hóa cũng dễ dàng bị xê dịch khi xe di chuyển nếu không được cố định chắc chắn. 

Vì vậy, khi mua hoặc thuê xe tải cần nắm được thông số thùng xe để tính toán xem nên lựa chọn loại xe nào vừa có trọng tải, vừa có kích thước tối ưu nhất. Tốt nhất là hãy chọn xe có trọng tải chuẩn, thùng xe tải vừa vặn, đủ dài rộng (hoặc lớn hơn kích thước hàng một chút). Thêm vào đó, bạn cũng cần phải biết phương pháp sắp xếp hàng trên xe tải giảm thiểu tối đa sự va đập, đảm bảo an toàn hàng hóa, đặc biệt là đối với những tuyến đường vận chuyển xa. 

thuê xe tải bao nguyên chuyến

Dịch vụ cho thuê xe tải bao nguyên chuyến

Thiết kế của thùng xe hiện nay

Thùng xe tải được thiết kế theo hai dạng  là thùng hở và thùng kín. Thùng hở là được thiết kế theo dạng hộp hở ở mặt trên, thành phía sau, thành bên của thùng xe có thể mở được để xếp, dỡ hàng tiện lợi. Thùng hở lại bao gồm thùng hở không có mui phủ và thùng hở có mui phủ. Trong khi đó thùng kín là thùng được thiết kế theo dạng hộp kín. Có thể bố trí cửa ở thành bên của thùng xe hay ở thành phía sau để xếp, dỡ hàng.

Chiều cao bên trong của thùng xe, với thùng kín là khoảng cách thẳng đứng giữa mặt trên của sàn thùng xe và trần thùng xe. Thùng hở có mui phủ có khoảng cách thẳng đứng giữa mặt trên của sàn thùng xe và điểm cao nhất của thành bên đối với thùng hở không có mui phủ.

Dưới đây là chi tiết kích thước thùng xe tải từ 500kg đến 30 tấn. Lưu ý, mỗi hãng xe sẽ có thiết kế và mẫu mã khác nhau. Kéo theo đó kích thước thùng xe cũng sẽ không giống nhau. Bài viết này sẽ thông tin đến bạn kích thước thùng xe tải Isuzu mà Vận tải Phượng Hoàng đang phục vụ để bạn dễ dàng ước tính.

Kích thước thùng xe 500kg

Xe tải 500kg (hay có một số dòng xe 490kg) là loại xe tải hạng nhẹ. Kích thước dài x rộng x cao vào khoảng 2m x 1.4m x 1.4m. Ngoài ra, một số dòng xe khác còn có thể có kích thước 2m x 1.3m x 1.2m hoặc 2.1m x 1.5m x 1.5m,…

Kích thước thùng xe nhỏ gọn, phù hợp với các cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ, chở ít hàng hóa.

Vận tải Phượng Hoàng hiện đang sở hữu 4 chiếc loại xe tải 500kg Isuzu. Dùng để chuyển nhận và chuyển hàng trong khu vực nội thành hoặc các tuyến đường nhỏ, hẹp.

Kích thước thùng xe 750kg

Kích thước thùng xe tải 750kg với chiều dài x rộng x cao lần lượt là 2.2m x 1.585m  x 1.6m

Ưu điểm: kích thước nhỏ gọn, dễ dàng lưu thông trong các tuyến đường nhỏ, hẹp.

Phù hợp để vận chuyển hàng hóa trong khu vực nội thành. 

kichs thước thùng xe 750kg

Kích thước thùng xe 1 tấn

Thùng xe tải 1 tấn có kích thước dài 3m x rộng 1.6m x cao 1.7m. Loại xe 1 tấn được ưa chuộng nhất hiện nay. 

Tại các thành phố lớn như Hà Nội hay TP. HCM không có nhiều đoạn đường cấm kích thước xe tải 1 tấn. Nên bạn có thể an tâm sử dụng.

Kích thước thùng xe 1.5 tấn

Kích thước thùng xe tải 1.5 tấn với 3.4m x 1.7m  x 1.8m (dài x rộng x cao). Thùng xe tải 1.5 tấn được thiết kế theo hai dạng thùng kín và xe mui bạt. 

Ưu điểm: nhỏ gọn, không bị cấm trong khu vực nội thành.

Phù hợp: Chở hàng trọng lượng nhẹ, nhận và giao hàng trong khu vực nội thành.

Kích thước thùng xe 2 tấn

Kích thước thùng xe tải 2 tấn có chiều dài x 4.5m rộng 1.8m x cao 1.8m. 

Phù hợp: Hàng hóa trọng lượng nhẹ, chở hàng dọn nhà nhỏ, nhận và giao hàng trong khu vực nội thành.

Kích thước thùng xe 2.5 tấn

Kích thước thùng xe tải 2.5 tấn thường trong khoảng 4.3m x 1.8 m x 2.0 m.

Nếu nhu cầu vận chuyển của bạn là trong khu vực nội thành thì nên chọn xe tải có tải trọng tối đa là 2.5 tấn. Bởi theo quy định thì các dòng xe tải nhẹ (từ 2.5 tấn trở xuống) chỉ bị cấm tải từ 6 giờ đến 9 giờ và 16 giờ đến 20 giờ. Các khoảng thời gian còn lại được chở hàng trong nội thành bình thường.

Nhưng nếu chọn xe có tải trọng lớn hơn, cấm tải là từ 6h sáng tới 22h tối. Có nghĩa xe chỉ được chở hàng buổi tối, từ sau 22h cho tới 6h sáng hôm sau. Gây bất tiện cho việc giao nhận hàng.

Kích thước thùng xe 3.5 tấn

Kích thước thùng xe tải 3.5 tấn: 4.7m x 2m x 2m (dài x rộng x cao)

Ưu điểm: động cơ mạnh mẽ,  phù hợp chở hàng nhiều và cồng kềnh.  Xe có nhiều loại thùng khác nhau như thùng lửng, thùng kín, thùng mui bạt,…

Lưu ý: Loại xe tải này sẽ bị cấm tải từ 6h tới 22h tại TP.HCM. Vì thế trước khi thuê xe tải chở hàng hoặc mua xe, bạn nên cân nhắc.

Kích thước thùng xe 5 tấn

Kích thước thùng xe tải 5 tấn khoảng 6m x 2.2 m x 2.4 m

Ưu điểm: kết cấu vững chãi, tải trọng lớn, kích thước thùng xe lại khá gọn gàng. 

Với xe 5 tấn, khách hàng có thể chọn loại thùng kín, thùng mui bạt, dạng xe tải ben hoặc thùng lạnh.

kích thước thùng xe 5 tấn

Kích thước thùng xe 8 tấn

Kích thước thùng xe tải 8 tấn dài x rộng x cao vào khoảng 8m x 2.35m x 2.5m

Xe tải 8 tấn là dòng xe tải nặng thường được dùng cho vận chuyển tuyến đường xa ở các công ty vận tải. Dù tải trọng tiêu chuẩn là 8 tấn nhưng có thể nâng tải lên 9 hoặc 10 tấn tùy nhu cầu người dùng. 

Ưu điểm là máy khỏe, có thể chở hàng nặng trên nhiều cung đường. Xe cũng giữ thăng bằng và tốc độ tốt trong điều kiện mưa bão. 

Kích thước thùng xe 10 tấn

Kích thước thùng xe tải 10 tấn dao động trong khoảng dài 9.7m x rộng 2.35 x cao 2.5 m. 

Ưu điểm là kết cấu vững chắc, độ bền cao và tốc độ di chuyển nhanh, an toán.

Phù hợp chở hàng hóa từ các cảng, hàng xuất nhập khẩu, tuyến đường dài Bắc – Trung – Nam,  hàng nông sản từ Tây Nguyên vào TP.HCM.  

Kích thước thùng xe15 tấn

Kích thước thùng xe tải 15 tấn: 9,5m x 2,35m x 2,5m (dài x rộng x cao).

Ưu điểm là tiết kiệm chi phí vì xe chở được nhiều hàng, không cần phải tách nhiều chuyến như các dòng xe tải hạng nhẹ.

Phù hợp chở các mặt hàng cồng kềnh, hàng máy móc nặng hoặc chở lượng hàng lớn. 

Kích thước thùng xe 30 tấn

Kích thước thùng xe tải 30 tấn vào khoảng 12m x 2.5m x 2.6m (dài x rộng x cao)

Với trọng tải và kích thước siêu lớn, xe tải 30 tấn chuyên dùng để vận chuyển các mặt hàng siêu trường siêu trọng. Đặc biệt là chở hàng xuất nhập khẩu tại các cửa khẩu về vùng tiêu thụ, chở hàng Bắc Nam, chở hàng tại các khu công nghiệp. 

Những lưu ý khi chọn lựa kích thước thùng xe 

Nếu bạn có nhu cầu thuê xe tải nên tính toán cẩn thận giữa trọng tải, kích thước thùng xe với loại mặt hàng bạn cần chuyên chở. Vì nếu thuê xe quá nhỏ sẽ làm phát sinh thêm chuyến xe, thuê xe quá lớn thì tốn thêm tiền, lại ảnh hưởng đến hàng hóa.

Liên hệ ngay với Phượng Hoàng nếu bạn có nhu cầu thuê xe tải. Nhân viên chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn chi tiết, lựa chọn đúng loại xe với khối lượng hàng hóa của bạn.

Trường hợp thuê xe chuyển nhà thì hãy liệt kê đầy đủ các vật dụng cần chở để nhân viên tư vấn chính xác loại xe nào phù hợp. 

Đặc biệt quan tâm vấn đề cấm tải. Xem xét tuyến đường bạn cần đi cấm tải ở dòng xe trọng tải bao nhiêu, thời gian cấm tải là như thế nào để lựa chọn loại xe phù hợp.

Nếu bạn có nhu cầu mua xe, hãy nêu chi tiết kích thước thùng xe tải và chất liệu mà mình mong muốn. Cũng đừng quên giám sát tránh trường hợp bị độn chất liệu hoặc nhân viên thi công sai số liệu.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *